CÁCH PHÂN BIỆT CÁC DÒNG NƯỚC HOA KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Nước hoa không còn quá xa lạ trong cuộc sống, tuy nhiên ít người để ý hết những thông tin trên từng chai nước hoa. Đa phần mọi người chỉ chọn những mùi hương yêu thích mà quên chọn dòng lưu hương cho phù hợp. Cùng tìm hiểu các thuật ngữ được in trên nhãn chai như “Eau de parfume” hay “Eau de toilette” ,…có ý nghĩa gì nhé!

Nước hoa được xem là một món đồ không thể thiếu của mọi cô gái
Nước hoa được xem là một món đồ không thể thiếu của mọi cô gái

1. PERFUME

Nhân loại đã quen thuộc với nước hoa từ thời cổ đại. Từ xa xưa, các loại nước hoa và dầu thơm được tạo ra chủ yếu nhờ các loại tinh dầu. Ngày nay, các loại nước hoa có ký hiệu “Perfume” thường là loại có nồng độ tinh dầu cao nhất, khoảng 20% đến 30%, khiến mùi hương bền hơn, lâu dài hơn.

CỎ MỀM NƯỚC HOA KHÔ PHỐ XA CỔ ĐIỂN VINTAGE HƯƠNG HOA BƯỞI CỦA HÀ NỘI PHỐ 200.000 VND
CỎ MỀM
NƯỚC HOA KHÔ PHỐ XA CỔ ĐIỂN VINTAGE HƯƠNG HOA BƯỞI CỦA HÀ NỘI PHỐ
200.000 VND
CỎ MỀM NƯỚC HOA KHÔ À PARI HƯƠNG THƠM THANH LỊCH HIỆN ĐẠI 200.000 VND
CỎ MỀM
NƯỚC HOA KHÔ À PARI HƯƠNG THƠM THANH LỊCH HIỆN ĐẠI
200.000 VND

Với loại nước hoa này, mùi hương có thể lưu lại trên da ít nhất khoảng 6 giờ, thậm chí giữ được hơn một ngày trên các loại vải vóc. Điều này làm cho dòng nước hoa “Perfume” có giá cao nhất, tuy nhiên loại này không phù hợp để sử dụng hàng ngày vì mùi hương quá đậm đặc.

NÂU NÂU NƯỚC HOA KHÔ JASMIN DE BOIS 350.000 VND
NÂU NÂU
NƯỚC HOA KHÔ JASMIN DE BOIS
350.000 VND
NÂU NÂU NƯỚC HOA KHÔ HƯƠNG SANTAL T OUD 350.000 VND
NÂU NÂU
NƯỚC HOA KHÔ HƯƠNG SANTAL ET OUD
350.000 VND

2. EAU DE PARFUM

Nhiều người nhầm lẫn “Eau de parfum” với nước hoa “Perfume” thông thường. Tuy nhiên, bản chất của “Eau de parfum” là hòa tan. So với “Perfume”, nồng độ tinh dầu thơm trong “Eau de parfum” thấp hơn một chút, vào khoảng 15% đến 20%. Những mùi hương này tồn tại khoảng 4 giờ trên da, khá phù hợp để dùng vào ban ngày.

KIOTIS NƯỚC HOA CAO CẤP TINH CHẤT HOA NHÀI 1.499.000 VND
KIOTIS
NƯỚC HOA CAO CẤP TINH CHẤT HOA NHÀI
1.499.000 VND
KIOTIS NƯỚC HOA CAO CẤP TINH CHẤT HOA HỒNG 1.499.000 VND
KIOTIS
NƯỚC HOA CAO CẤP TINH CHẤT HOA HỒNG
1.499.000 VND

3. EAU DE TOILETTE

“Eau de toilette” xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 14 và còn được gọi là “nước thiên đường”. Ngày nay, dòng này được coi là một loại nước hoa nhẹ, có chứa 5% đến 15% tinh dầu nước hoa nguyên chất được làm mềm bằng cồn. Mùi hương của nước hoa “Eau de toilette” thường kéo dài trong khoảng 2 đến 3 giờ với hương thơm nhẹ nhàng, tinh tế, cực thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Đây là loại nước hoa được ưa chuộng nhất hiện nay.

NƯỚC HOA BERDOUES 1902 CLOVER & VETIVE 100ML 1.112.000 VND
NƯỚC HOA BERDOUES 1902 CLOVER & VETIVE 100ML
1.112.000 VND
NƯỚC HOA BERDOUES 1902 MUSK & NEROLI 100ML 1.112.000 VND
NƯỚC HOA BERDOUES 1902 MUSK & NEROLI 100ML
1.112.000 VND

4. COLOGNE

Ở Bắc Mỹ trước đây, loại nước hoa này thường được sử dụng cho nam giới. Ngày nay, “Eau de cologne” thường dùng với những loại nước hoa có mùi hương nhẹ, tươi mát hoặc hương trái cây. Thành phần của loại nước hoa này bao gồm 2% đến 4% tinh dầu pha với rượu và nước, mùi hương thường kéo dài trong khoảng 2 giờ. Hương thơm nhẹ nhàng này thường được giới trẻ ưa chuộng nhiều.

Loại cologne phổ biến nhất - Jo Malone Honeysuckle & Davana được ra mắt vào năm 2018
Loại cologne phổ biến nhất – Jo Malone Honeysuckle & Davana được ra mắt vào năm 2018
Chanel Allure Sport Cologne với ưu điểm là hương gỗ thơm ngát đầy nam tính và mạnh mẽ.
Chanel Allure Sport Cologne với ưu điểm là hương gỗ thơm ngát đầy nam tính và mạnh mẽ.

5. EAU FRAICHE

“Eau fraiche” dịch ra có nghĩa là “nước ngọt”, là loại nước hoa nhẹ nhất với nồng độ tinh dầu chỉ rơi vào khoảng 1% đến 3%. Hương thơm lưu lại trên da trong vòng chưa đầy một giờ, hầu như ít để lại ấn tượng. Mùi hương của loại này thường đơn giản và tươi mát. “Eau fraiche” thường có giá thành thấp, có thể sử dụng bất cứ lúc nào trong ngày, kể cả trong các hoạt động thể thao.

Nước Hoa Nữ Dior Addict Eau Fraiche được gọi tên là “bản tình ca của hoa trái dịu ngọt”
Nước Hoa Nữ Dior Addict Eau Fraiche được gọi tên là “bản tình ca của hoa trái dịu ngọt”
"Versace eau fraiche for man" là một phiên bản mới, đầy quyến rũ của hãng nước hoa Versace, nhẹ nhàng và gợi cảm hơn với phiên bản gốc.
“Versace eau fraiche for man” là một phiên bản mới, đầy quyến rũ của hãng nước hoa Versace, nhẹ nhàng và gợi cảm hơn với phiên bản gốc.

6. BODY MIST

Body mist hay còn gọi là xịt thơm toàn thân. Đây là sản phẩm kết hợp giữa nước hoa và sữa dưỡng thể toàn thân. Nó mang tính năng 2 trong 1 vừa cung cấp dưỡng chất để dưỡng da body, đồng thời tạo nên mùi hương dịu nhẹ, lôi cuốn.

Mùi hương body mist không đậm đặc và khả năng lưu hương thơm trên cơ thể không quá lâu, chỉ thoang thoảng một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu so với các dòng nước hoa thông thường thì body có khả năng lưu giữ mùi hương tốt hơn. Đặc biệt, body mist có mùi hương cũng khá tự nhiên và nhẹ nhàng, giúp hạn chế được những mùi hắc, mồ hồi từ cơ thể.

XỊT DƯỠNG THƠM BERDOUES 1902 MILLE FLEURS 100ML 622.000 VND
XỊT DƯỠNG THƠM BERDOUES 1902 MILLE FLEURS 100ML
622.000 VND
Xịt Body Mist Bath and Body Works
Xịt Body Mist Bath and Body Works
Gọi điện thoại
0915.018.998
Chat Zalo